Hội thi gói bánh tét mừng xuân Giáp Ngọ 2014

(CBL) -Trong không khí vui tươi, phấn khởi của mùa xân đang về, với mong muốn góp phần xây dựng một nền văn hóa hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc và khơi gợi cho toàn thể CB-GV-CNV và học sinh giữ mãi bản sắc dân tộc Việt Nam ngày xuân, chiều ngày 23/01/2014 Đoàn trường THPT chuyên Bạc Liêu phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thi gói bánh tét xuân 2014

9goibanh

Không khí Hội thi diễn ra rất sôi nổi ngay từ khâu chuẩn bị các nguyên vật liệu của các đội đã làm không khí ngày xuân tràn về ấm áp cả sân trường THPT chuyên Bạc Liêu
6goibanh

Đúng 16h00, các thí sinh và các cổ động viên đã có mặt đông đủ tại địa điểm thi và trong tư thế rất sẳn sàng với sự chuẩn bị chu đáo: Gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá chuối, dây buộc … đã được BTC sơ chế ở giai đoạn chuẩn bị.
5goibanh

Sau khi nghe hiệu lệnh của Ban tổ chức, các đội bước vào cuộc thi trong không khí cổ vũ náo nhiệt của các cổ động viên.

4goibanh
Trong thời gian 60 phút với sự nhanh tay và khéo léo, hầu hết các đội đều gói hoàn thành sản phẩm của mình.

3goibanh
Theo ban giám khảo, mặc dù rất khó chấm điểm bởi sản phẩm bánh tét của đội nào cũng đẹp, song cuối cùng Ban tổ chức cũng đã chọn trao một giải nhất cho đội thi xuất sắc nhất đến từ lớp 6/3…

8goibanh

Hai giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích

2goibanh

Ban giám khảo đang kiểm tra sản phẩm dự thi của các lớp

Hội thi kết thúc, các sản phẩm dự thi được Ban tổ chức tặng cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đang học tại trường. Những cặp bánh tét ngon nhất của đội đoạt giải nhất sẽ được chọn để dâng cúng lên bàn thờ tổ Quốc trong các ngày xuân.

1goibanh
Khoảng khắc Hội thi gói bánh ngày xuân qua nhanh, song hội thi độc đáo hiếm có này đã để lại nhiều ý nghĩa cho toàn thể CB-GV-CNV và HS và mong muốn Hội thi gói bánh tét xuân sẽ trở thành một nét đẹp sinh hoạt truyền thống hàng năm.
7goibanh

Nhân dịp Xuân về, thay mặt BTC gửi đến quý thầy cô, các bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe, vạn sự như ý.